Sau khi có ý kiến của Cục Quản lý Dược, Cục An toàn thực phẩm đã ra quyết định dừng lưu thông, thu hồi, tiêu hủy sản phẩm thực phẩm chức năng An cung ngưu Hoàng hoàn nhiễm chất độc vượt ngưỡng an toàn nhiều lần.
- An cung ngưu hoàng hoàn của Triều Tiên nhiễm độc khiến người dùng hoang mang
- Tác dụng của An Cung Ngưu Hoàng Hoàn qua Ý kiến của người trong ngành
- An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được khuyên dùng khi nào?
Chiều ngày 27/8, Cục An toàn thực phẩm đã đưa ra quyết định trên.
Cục An toàn thực phẩm cho biết: Sản phẩm thực phẩm chức năng An cung ngưu Hoàng hoàn Angunguhwanghwan do Công ty Korea General Mannyon Health Corporation Chongryu No2, Taedonggang district Pyongyang, Triều Tiên sản xuất, đã được Công ty TNHH thương mại Mannyon Việt Nam nhập khẩu vào Việt Nam và được Cục An toàn thực phẩm cấp số xác nhận công bố số 12570/2013/ATTP-XNCB ngày 08/07/2013
Thực phẩm chức năng An cung ngưu Hoàng hoàn bị dừng lưu thông, thu hồi và yêu cầu tiêu hủy.
Theo báo cáo của Công ty nhập khẩu thì sản phẩm này được nhập vào Việt Nam vào tháng 6 năm 2014 với số lượng 30 hộp, mục đích để giới thiệu sản phẩm.
Trong số này có 4 hộp đã được cơ quan kiểm nghiệm chức năng lấy mẫu kiểm nghiệm và hiện còn lại 26 hộp.
Vừa qua Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương đã lấy mẫu tại Showroom Hồng Sâm LC Tacy. Địa chỉ: Số 9-191/38/8 Lạc Long Quân, Cầu Giấy, Hà Nội để kiểm nghiệm, kết quả kiểm nghiệm tại phiếu kiểm nghiệm số 44L550 ngày 06 tháng 08 năm 2014 kèm theo Công văn số 637/VKNTTW-KH của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cho thấy, sản phẩm thực phẩm chức năng Angunguhwanghwan có hàm lượng thủy ngân và asen cao vượt quá ngưỡng giới hạn cho phép.
Ngày 26/8, Cục Quản lý Dược đã có ý kiến về việc sản phẩm thực phẩm chức năng trên chứa chất độc vượt ngưỡng an toàn nhiều lần.
Theo bài:
Thu hồi, tiêu hủy thực phẩm chức năng chứa kim loại độc
Cẩm Quyên
( Báo Vietnamnet )
(Sưu tầm)